พฤษภาคม 20, 2024

ผู้กำกับการันตี “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” สนุกครบรส!! ถูกจริตคนดูทุกแง่มุม พร้อมเข้าฉาย 25 เม.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

เรียกว่าพอเปิดตัวหนังเรื่อง เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงินของ“GMMTV” คอนเทนต์โพรไวเดอร์ชั้นนำของเมืองไทย ก็มีแฟนๆ เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ เพราะแค่ Trailer และ Poster ที่ถูกปล่อยออกมาแฟนๆ ต่างคาดเดาเรื่องราวความสนุกสนานไปต่างๆ นานา บวกกับว่าชื่อหนัง “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” ก็ทำเอาโซเชียลคึกคักพากันแชร์ความแปลกใหม่ของหนังเรื่องนี้ รวมไปถึงเคมีของ 2 นักแสดงสุดฮอต “ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี” และ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ก็เล่นเอาแฟนๆ ว้าวกับฝีมือการแสดงกับฉากต่างๆ ทั้งดาร์ก โรแมนติก ดราม่า บู๊แอ็คชั่น ก็มีการพูดถึง ซึ่งบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เอาเป็นว่าก่อนจะไปดูหนังเรื่องนี้ให้สนุกครบทุกอรรถรสกับเรื่องราวความรักของเจ้าหนี้และลูกหนี้แบบเต็มอิ่มทุกอารมณ์ ผู้กำกับคนเก่ง “วา-วาสุเทพ เกตุเพ็ชร์” ก็ขอมาแชร์เสน่ห์ชวนค้นหาน่าติดตามที่ทุกคนต้องห้ามพลาดสำหรับหนังเรื่องนี้เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน”

ทำไมถึงชื่อ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน”

             ด้วยความที่อยากจะทำให้ชื่อหนังมีจำนวนคนที่รู้จักมากขึ้น แล้วก็เป็นชื่อที่ฟังติดหู มีกิมมิค และน่าสนใจมากขึ้น จนได้ข้อสรุปเป็นชื่อ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” ซึ่งตอบโจทย์ทุกอย่างที่ทางทีมต้องการจากชื่อ โดยบอกเล่าเรื่องราวของความรักระหว่างเจ้าหนี้และลูกหนี้

ไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการตีโจทย์เมื่อรู้ว่าจะได้กำกับหนังเรื่องนี้

            เรื่องนี้ค่อนข้างชัดด้วยโจทย์ของมันอยู่แล้วว่านี่คือหนังรักระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้ สิ่งที่เราต้องทำการบ้านจึงเป็นเรื่องที่ว่าเราจะเล่าอย่างไรให้เหมาะสมกับบริบทของบ้านเรา และทำยังไงให้คนดูรู้สึกเชื่อและอินไปกับตัวละคร ตอนทำเราจะนึกถึงหนังประเภทหนึ่งที่เหมือนจะลดจำนวนลงไปในยุคหลังๆ นั่นก็คือหนังรักที่เล่าเรื่องอย่างเข้มข้น เป็น Romantic Drama ที่ต้องผสมกันให้ลงตัว แต่สิ่งที่ลืมไปไม่ได้ก็คือคอนเซ็ปต์ที่เกี่ยวกับหนี้นอกระบบ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่พบเจอกันได้ในปกติ เชื่อว่าคนไทยเกินครึ่งประเทศก็น่าจะเป็นหนี้กันอยู่แล้ว ชีวิตจริงของผู้คนที่เราได้รีเสิร์ชและหาข้อมูล หรือแม้แต่กับคนที่เรารู้จักหรือเคยพบเห็น ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เรานำมาเล่าเรื่องได้เช่นกัน

เสน่ห์ที่จะดึงดูดคนดูให้ติดหนึบ

            จุดที่มีเสน่ห์มากที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือนักแสดงหลักทั้งสองคน หนึ่งเลยคือเราจะได้เจอ ไบร์ท-ญาญ่า ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน การตีความคาแรกเตอร์และฝีมือของทั้งสองคนทำให้เกิดเป็นตัวละคร โบ้ กับ อิ๋ม ที่น่าสนใจ เราเชื่อว่าคนดูจะรู้สึกรักตัวละคร อินไปกับทุกความรู้สึก และเอาใจช่วยในชะตากรรมของพวกเขา เพราะฉะนั้นสองคนนี้คือเสน่ห์ที่ดึงดูดที่สุดสำหรับหนัง เพราะเป็นเรื่องราวของสองคนนี้จริงๆ

การทำงานกับทั้ง “ไบร์ท” และ “ญาญ่า” สนุกท้าทายอย่างไรบ้าง

            ต้องบอกว่ามันเป็นการมาโคจรเจอกันที่เหนือความคาดหมายในตอนแรก เหมือนจะมาจากคนละจักรวาลกันเลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นความท้าทายคือการทำยังไงให้สองคนนี้เข้ากันและกลมกลืนกันให้ได้ ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นความสนุก เหมือนเราได้เห็นคนสองคนที่ไม่น่าจะลงเอยกันได้ แต่ในที่สุดก็กลายเป็น Perfect Couple ซึ่งต้องขอบคุณทั้ง ไบร์ท และ ญาญ่า จริงๆ ที่ทำหน้าที่ได้อย่างดีมากๆ

ทำไมถึงเรื่องเล่าเรื่องโดยใช้เมืองพัทยาเป็นหลัก

            พัทยาเป็นเมืองที่มีหลายเลเยอร์ เราจะมองว่ามันเป็นเมืองท่องเที่ยวก็ได้ เป็นเมืองบาปก็ได้ แต่ในอีกด้านหนึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเมืองที่คนจำนวนหนึ่งมาใช้ชีวิตเพื่อทำมาหากิน และเก็บเกี่ยวอะไรบางอย่างไปจากเมืองๆ นี้ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็น่าจะต้องการที่จะพักผ่อน และหาความสุข แต่ผู้คนที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ล่ะ จริงๆ แล้วเขาเป็นยังไง ต้องการอะไร และนอกจากนั้นชุมชนในพัทยาก็มีความหลากหลาย จริงอยู่ว่าภาพจำของเมืองนี้คงเป็นเมืองที่มีแต่บาร์เหล้า แต่อีกด้านหนึ่งเขาก็มีชุมชนของคนที่เขาอาศัยอยู่กันอย่างสงบก็มี มิติที่ซับซ้อนและมีความหลากหลายจึงทำให้เราเลือกที่เล่าเรื่องผ่านเมืองนี้เป็นหลัก และก็ช่วยสะท้อนอัตลักษณ์ของตัวละครได้ชัดเจนอีกด้วย

ความสนุกตื่นเต้นของการดำเนินเรื่องที่อยากให้คนได้ติดตาม

            หนังเรื่องนี้ค่อนข้างเรียบง่ายนะ ไม่ได้มีพล็อตเรื่องที่หวือหวา หรือสลับซับซ้อนอะไร เป็นเรื่องราวของคนมีปัญหาชีวิตสองคนที่เชื่อว่าความรักจะช่วยแก้ปัญหาและนำพาชีวิตของพวกเขาให้มันดีขึ้นได้ ซึ่งไม่ได้จะบอกว่ามันเมคเซ้นส์นะ แน่นอนล่ะว่าถ้าคิดด้วยเหตุผลมันก็จะขมวดคิ้วหน่อยๆ ความรักมันช่วยคนสองคนนี้ได้จริงหรือ? นี่แหละคือคำถามสำคัญที่เราอยากให้คนดูไปติดตามและหาคำตอบว่าความรักมันช่วยอะไรใครได้จริงๆ ใช่มั้ย 

ติดตามและหาคำตอบได้ในภาพยนตร์ “เธอ ฟอร์ แคช สินเชื่อ..รักแลกเงิน” 25 เมษายนนี้ ตามทวงพร้อมกันในโรงภาพยนตร์ และสามารถอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่ FB & IG & YouTube & X & TikTok :  GMMTV