ธันวาคม 4, 2022

‘ณิชา’ ควักอินเนอร์หมดหน้าตัก ปล่อยโฮร่วม 10 เทค!! แทบหมดลม ‘โตโน่’ พาสเนอร์ที่ดี ส่งพลังใจให้ไม่ห่าง ใน ‘ดวงใจในมนตรา’

          เปิดมาสองตอนแรกก็ต้องขอบคุณกระแสที่ชื่นชมละคร “ดวงใจในมนตรา” ของแฟนละครเป็นอย่างมาก งานนี้ “พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” แห่งค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ปลื้มใจสุดๆ แม้เรตติ้งจะสวนทางกับกระแสไปบ้าง แต่กลุ่มคนที่ชมละครจริงๆ ก็ออกปากเป็นเสียงเดียวกันว่า คุณภาพดีไม่มีตก!!!  ทั้งความสนุก การดำเนินเรื่อง ซีจี ภาพที่สวยงาม คุ้มค่ากับการรอคอยการกลับมาของคู่จิ้นคู่จริง “โตโน่-ภาคิน” และ “ณิชา-ณัฎฐณิชา” มากๆ โดยในวีคนี้ เมื่อ “พราวพลอย” (ณิชา) ถูกจับตัวมาเพื่อรื้อฟื้นเรื่องราวในอดีต “พชร” (โตโน่) พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ความทรงจำเล่านั้นกลับ และเธอจะได้แก้คำสาปให้กับเขา แต่ระหว่างที่อยู่ด้วยกันที่เกาะมุกดำจากความผูกพันธ์ในอดีตทำให้ความสัมพันธ์ของเขาและเธอมีการพัฒนา และรู้สึกดีต่อกันอยู่ลึกๆ ภายในใจ พชรพาพราวพลอยมาที่ถ้ำเขาเล่าเรื่องราวต่างๆ แต่ระหว่างที่ออกมาหินก้อนใหญ่ตกใส่พราวพลอย พชรเอาตัวเข้ารับแทนจนสลบไป พราวพลอยพาพชรกลับมาที่บ้านเธอฟังเสียงหัวใจ และพบว่าหัวใจของเขาไม่เต้นแล้ว เธอคิดว่าพชรตายเพราะเธอ พราวพลอยร้องไห้อย่างหนัก ทั้งที่จริงๆ แล้วพชรเขาไม่มีหัวใจ และไม่มีวันตาย!!!

          เข้าหน้าเซตมาณิชาถูกผู้กำกับบรีฟว่าฉากนี้เธอจะต้องเสียใจอย่างมาก เพราะณิชาและโตโน่จะต้องมีความรู้สึกผูกพันธ์ลึกๆ ในใจจากอดีตเมื่อ 2000 ปีก่อน ทำให้เมื่อรู้ว่าโตโน่ที่กระโดดรับหินแทนจนหัวใจหยุดเต้น ณิชาจะต้องรู้สึกสูญเสียด้วยความรู้สึกผิด และไม่อยากให้คนๆ นี้จากไป จริงๆ เรื่อง ดราม่าเสียน้ำตาณิชาที่สั่งสมประสบการณ์มาพูดได้เลยว่าทุกวันนี้ณิชาฝีมือจัดจ้าน และพัฒนาขึ้นทุกวัน แต่!!!!!! เนื่องจากมุมภาพ และอินเนอร์บางอย่าง เลยทำให้ฉากร้องไห้ครั้งนี้ถ่ายทำกันเกือบ 10 เทค!!! โดยเทคที่ 1 2 3 ก็ผ่านไปได้ด้วยดี จนเริ่มเข้าเทคที่ 4 5 6 ณิชาเริ่มหมดพลังขอยาดม ขอน้ำ จนถึงขั้นขอทำสมาธิเงียบๆ คนเดียว แต่มันก็ไม่มาเพราะความล้าที่ใส่เต็มไปแล้วเกือบ 6-7 เทค งานนี้โตโน่ที่นอนอยู่ข้างๆ เลยต้องพยายามช่วยบิ้วอารมณ์ ช่วยกันส่งพลังให้ณิชาผ่านฉากนี้ไปได้ พี่โน่ทั้งพูดบิ้ว จับมือส่งความเป็นพชรไปให้ จนจู่ๆ น้ำตาณิชาก็ไหลพราก สามารถผ่านเทคท้ายๆ ได้แบบสุดตัวของจริงเมื่อสิ้นเสียงคัทสั่งผ่านเท่านั้น!! ใบหน้าที่เปื้อนน้ำตามานานหลายเทค ก็เปลี่ยนเป็นรอยยิ้มแทนสักที แห๊มมมม งานนี้จะเรียกว่ามีพาสเนอร์ทางการแสดงที่ดีก็ว่าได้แหละเนอะ ตบมือให้น้องณิชารัวๆ เลยจ้า

            ฉากนี้ณิชาควักอินเนอร์สุดฝีมือขนาดไหน ติดตามชมละคร “ดวงใจในมนตรา” ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 20.20 น. ทุกพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 3 กด 33