กรกฎาคม 14, 2024

ชี้เป้า 6 เคล็ดลับ ดูเน็ตฟลิกซ์บนทีวีแบบมือโปร แบบไม่พลาดทุกเรื่องเด็ด

ถ้าชอบดูเน็ตฟลิกซ์บนทีวีจอใหญ่ พลาดไม่ได้กับลูกเล่นและฟีเจอร์ใหม่เอี่ยมที่ให้คุณได้ควงรีโมทดูหนัง-ซีรีส์แบบจุใจ ไม่มีพลาดเรื่องใหม่ที่รอคอย

ใหม่! เกาะติดหนัง-ซีรีส์มาแรงได้ทางหน้าจอ “มาใหม่และกำลังฮิต”: ใครที่ดูเน็ตฟลิกซ์บนทีวีแล้วอยากหาอะไรใหม่ ๆ มาดูแบบไม่ต้องคิดเยอะ เราขอชวนไปส่องหน้าจอใหม่ “มาใหม่และกำลังฮิต” ที่แอบอยู่ตรงเมนูทางด้านซ้าย แค่เปิดขึ้นมาก็จะเจอหนัง-ซีรีส์มากมาย ทั้งที่เพิ่งมาใหม่และที่กำลังจะมา ให้ได้อัปเดตกันในจอเดียวแบบครบครัน ทั้งในลิสท์ “ 10อันดับสูงสุดในไทยวันนี้” ที่จัดอันดับผลงานเด่นที่มีผู้ชมมากที่สุดทั่วไทยมาให้ตามกันทุกวัน ส่วนแถว “เนื้อหาใหม่ทาง Netflix” ก็คัดของใหม่เด่น ๆ มาให้เลือกดูกันแบบง่าย ๆ ขณะที่แถว “รับชมได้สัปดาห์นี้” และ “รับชมได้สัปดาห์หน้า” รวบรวมทุกเรื่องที่กำลังจะเปิดสตรีมกันเร็ว ๆ นี้มาให้ส่องล่วงหน้า และแถมท้ายด้วยลิสท์ “ควรค่าแก่การรอคอย” ที่คัดหนัง-ซีรีส์เรื่องเด่นที่น่าจะถูกใจคุณแต่ยังไม่เปิดให้ชมมาให้ตั้งตารอไปด้วยกัน ถ้าเตะตาเรื่องไหนจนอยากปักหมุดไว้รอดู ก็แค่จิ้มเรื่องนั้นเพื่อสั่งให้เน็ตฟลิกซ์แจ้งเตือนคุณเมื่อพร้อม โดยพอเปิดให้ชมกันแล้ว หนังหรือซีรีส์เรื่องนั้นก็จะเข้าไปรออยู่ในลิสท์ของคุณเรียบร้อย แค่นี้ก็รับรองได้ว่าไม่พลาดของใหม่ที่อยากดูแน่นอน

ภาพพักหน้าจอจากเรื่องที่คุณ (น่าจะ) ติดใจ:จะหาอะไรดูสักเรื่อง ไม่ได้แปลว่าจะต้องมานั่งส่องทุกเมนูในเน็ตฟลิกซ์ แค่ปล่อยทีวีทิ้งไว้ในขณะที่เปิดแอปเน็ตฟลิกซ์อยู่ ไม่ว่าจะในเมนูหรือระหว่างที่กดหยุดหนังทิ้งไว้ เราก็มีภาพพักหน้าจอที่คัดมาจากหนังและซีรีส์ที่น่าจะตรงกับแนวที่คุณชอบดูมาให้ผ่านตากันไปพลาง ๆ

ตัวอย่างภาพพักหน้าจอแบบเคลื่อนไหวได้ สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

ติดใจเรื่องไหน ต่ออารมณ์ได้อีกกับเนื้อหาอื่นที่คล้ายกัน: ถ้าดู ‘เอมิลี่ในปารีส’ จบแล้ว แต่คนดูยังไม่อยากจบ จะหา   โรแมนติกคอมเมดี้ดูต่ออีกเรื่อง หรืออยากปลื้มบรรยากาศชิค ๆ แบบปารีสต่อ ก็แค่กลับเข้าไปที่หน้าหลักของ ‘เอมิลี่ในปารีส’ แล้วเลือกไปที่ “เนื้อหาอื่นที่คล้ายกัน” แค่นี้ก็จะเจอกับหนัง-ซีรีส์ที่มีมู้ดเดียวกันมาให้เลือกอีกเพียบ

ซีรีส์จบ คนไม่จบ ดูต่อได้อีกในหน้า “คอลเลกชัน”: หลายคนคงเจอกับตัวเองมาแล้ว กับจังหวะที่ตามลุ้นซีรีส์อย่าง ‘Money Heist – ทรชนคนปล้นโลก’ จนจบ แต่ยังอารมณ์ค้างจนรอภารกิจใหม่ของศาสตราจารย์ไม่ไหว หรือยิงยาวมา 5     ซีซั่นเต็ม ๆ กับ ‘Breaking Bad – ดับเครื่องชน คนดีแตก’ แล้วยังวางไม่ลงกับชะตาชีวิตของวอลเตอร์ ไวท์และเจสซี่ พิงค์แมน ปัญหานี้เยียวยาได้ แค่เลื่อนลงมาที่เมนู “คอลเลกชัน” ในหน้าหลักของซีรีส์เรื่องโปรด แฟน ๆ Money Heist ก็จะเจอกับสารคดี ‘Money Heist: The Phenomenon’ หรือ ‘ทรชนคนปล้นโลก: ฟีเวอร์’ ที่เจาะปรากฎการณ์ความฮิตระดับโลกของซีรีส์เรื่องนี้ ส่วนใครที่ติด ‘Breaking Bad’ ก็ไปต่อได้กับ ‘El Camino’ ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นการปิดฉากให้กับซีรีส์ดังเรื่องนี้ ก่อนจะย้อนไปติดตามชีวิตที่พลิกผันของทนายความ ซอล กู๊ดแมน ในซีรีส์ ‘Better Call Saul – มีปัญหา ปรึกษาซอล’

ภาพสวย เสียงใส ใช้ทีวีให้คุ้มสุด: จะดูหนังทั้งที ก็ควรจะดูให้เต็มอรรถรสด้วยภาพคมชัดกับเสียงสุดกระหึ่ม ใครที่ไปจัดอุปกรณ์มาครบชุดแล้ว ตั้งแต่ทีวี 4K ไปจนถึงชุดเครื่องเสียงระบบ Dolby Atmos อาจจะต้องเช็กรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อให้ชัวร์ว่าได้ดูเน็ตฟลิกซ์ในแบบที่คุณภาพสูงสุดทั้งภาพและเสียง โดยเริ่มจากแพ็คเกจเน็ตฟลิกซ์ที่ใช้อยู่ ถ้าอยากดูแบบครบรสด้วยภาพคมกริบแบบ 4K Ultra HD และระบบเสียง Dolby Atmos ก็ต้องเลือกใช้แพ็คเกจพรีเมียม ที่นอกจากจัดเต็มเรื่องคุณภาพแล้ว ยังดูได้พร้อมกันทั้งครอบครัวถึง 4 จออีกด้วย ถ้าอยากเปลี่ยนแพ็คเกจ แค่ไปที่หน้า “บัญชี” ก่อนจะเลื่อนลงไปที่ “รายละเอียดแพ็คเกจ” และเลือก เปลี่ยนแพ็คเกจ  เสร็จเรื่องแพ็คเกจแล้ว ลองไปดูเรื่องระบบเสียงต่อ ถ้าทีวีของคุณต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียงด้วยแจ็ค 3.5mm ก็บอกได้เลยว่าเสียงที่ได้เวลาดูทีวีก็จะเป็นแค่ระบบสเตอริโอเท่านั้น ถ้าอยากได้เสียงเซอร์ราวด์เต็มรูปแบบ ให้ลองต่อชุดเครื่องเสียงด้วยสายHDMI ผ่านช่อง ARC หลังทีวี หรือจะเลือกใช้สายออปติคัลแบบ Toslink ก็ได้เหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้ว อย่าลืมไปลองทั้งภาพและเสียงด้วยหนัง-ซีรีส์สุดอลังการ แค่ค้นหาคำว่า“Atmos” “4K” หรือ “HDR” ในเน็ตฟลิกซ์ก็เจอแล้ว

จัดระเบียบลิสท์ ให้ไม่ต้องคิดเยอะ: เคยมั้ย ที่อยากดูซีรีส์สักเรื่องมาก แต่พอถึงวันหยุดที่มีเวลาดูก็นึกไม่ออกว่าเรื่องอะไร ปัญหานี้จะหมดไปด้วยการปักหมุดเรื่องโปรดไว้ใน “รายการของฉัน” ให้เปิดดูได้เลยแบบแทบไม่ต้องนั่งเลือก เห็นเรื่องไหนสะดุดตาก็กดเข้าไปเลือก “เพิ่มไปที่รายการของฉัน” แค่นี้ก็มีลิสท์ให้เข้าคิวดูกันได้ยาว ๆ แล้วเรื่องไหนจากหน้า “มาใหม่และกำลังฮิต” ที่ตั้งแจ้งเตือนเอาไว้ เมื่อพร้อมให้ดูก็จะเข้ามาอยู่ในรายการนี้ทันที ไม่มีคำว่านึกไม่ออกอีกต่อไป

# # #

เกี่ยวกับเน็ตฟลิกซ์

เน็ตฟลิกซ์ คือผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลกที่มีสมาชิกจ่ายเงินรับชมกว่า 193 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

You may have missed