มิถุนายน 14, 2024

สัมภาษณ์ สายป่าน อภิญญา หลังถูกหนุ่มโรคจิตคุกคาม ขอซื้อขนลับ ยันยังไม่แจ้งความเพราะไม่รู้เจตนาแท้จริง!

ถูกหนุ่มโรคจิตคุกคาม ไดเร็กไอจีมาขอซื้อขนลับและชุดชั้นในราคารวมแสนเก้าหมื่นบาท ไปเมื่อวันก่อน ดารานักแสดงสาว สายป่าน อภิญญา เลยออกมาโพสต์ขอความเห็นแฟนๆ จะเอาเงินไปทำบุญดีมั้ย? ยันยังไม่แจ้งความดำเนินคดีหนุ่มประหลาดรายนี้ เพราะยังไม่รู้เจตนาแท้จริง งานนี้รายการ เผ็ดมันส์บันเทิง ช่อง 8 โดยพิธีกร แอนนา และ แพท ณปภา ขอส่งทีมข่าวสายตรงวิดีโอคอลหาดาราสาว สายป่าน เพื่อเคลียร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นทันที! 

>>ได้ยินว่ามีหนุ่มโรคจิตไดเร็คเมสเสจมาเพื่อขอซื้อขนลับและชุดชั้นในของเรา?

          คือตอนแรกตอนได้รับความก็รู้สึกตกใจว่า เฮ้ย เดี๋ยวมันแบบนี้เลยเหรอ ขนาดนี้เลย พออ่านไปมาก็ขำเนอะ เค้าก็ให้ราคาสูงดีเหมือนกันนะ ก็เลยเรียกเอาให้วุฒิดู วุฒิก็ขำนะ มันก็มีเนอะคนโรคจิตประมาณนี้ ซึ่งตอนแรกไม่ได้ตัดสินใจที่จะโพสต์ แต่มันก็ปล่อยไว้ไม่ได้แหล่ะ ก็เลยตัดสินใจที่จะแคปแล้วก็โพสต์ไป 

>> แล้วเราเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนมั้ยคะ ? 

            เคยเจอมั้ย ก็เคยเจอนะคะ แต่ไม่เคยเจอแบบส่งมาขนาดนี้เลยค่ะ เจอแต่เป็นชาวต่างชาติ ส่งอวัยวะลับมาอะไรแบบนี้ เราก็เลือกที่จะบล็อกไปค่ะ แต่ในกรณีนี้มันคือ แค่รู้สึกว่าเค้าใช้ภาษาไทยในการสื่อสารค่ะ แล้วหน้าโพรไฟล์เค้าก็แบบว่า ใช้ชื่อว่า เป็นคุณหมอ เป็นดอกเตอร์อะไรแบบนี้ เราเลยรู้สึกว่ามันประหลาดอ่ะ ก็เลยแคปไว้ค่ะ

>> กลัวมั้ยคะว่าแบบเค้าคุกคามทางเพศเราระดับหนึ่ง

            ถามว่ากลัวมั้ย นี้ก็คือเหตุผลหนึ่งที่ป่านตัดสินใจที่จะแคปไว้แล้วนำมาโพสต์ รู้สึกว่าการทำแบบนี้เป็นการที่เราต้องปกป้องตัวเองในขั้นต้นก่อน อย่างน้อยก็คือทำให้เค้ารู้สึกว่าเราไม่ได้นิ่งนอนใจนะ เราไม่ได้เป็นเหยื่อให้เค้า ส่งอะไรมาก็ได้ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้น มันยังไม่ใช่ภัยที่ประชิดตัว ป่านก็เลยคิดว่ายังไม่สามารถที่จะตัดสินได้ว่าเค้าอันตรายขนาดไหน ยังไง ก็เลยยัง 50-50 อยู่ค่ะ

>> เห็นว่าเรายังติดตลกว่าเอาเงินมาทำบุญ

            อันนี้คือคิดจริงนะ  หรือว่าเราให้เค้าโอนเงินมาก่อน แล้วเราก็เอาเงินมาทำบุญดี อันนี้แอบคิดอยู่เหมือนกันว่า ณ ตอนนี้ในวิกฤตสถานการณ์ที่เราเจอกันอยู่ เลยรู้สึกว่าเงินเค้าสามารถทำประโยชน์ได้หลายอย่างเลย ก็เลยคิดว่าจะเอาเงินตรงนี้มาทำบุญ ( แอบยิ้ม) 

>> เรามีตอบโต้กับเค้ามั้ยคะ หลังจากที่เค้าแชทมาแบบนี้ 

            ไม่ค่ะไม่ได้ตอบโต้อะไรค่ะ เรากำลังคิดอยู่ จะเอาไงดี เลยมาถามความเห็นเพื่อนๆ  ก่อนในไอจีว่าจะเอาอย่างไรดี 

>> สายป่านรู้มั้ยว่าเค้าเป็นคนเดียวกับที่ทักมาหาพี่ได๋ ไดอาน่ามาก่อน 

            รู้ค่ะรู้แล้วเพิ่งเห็นข่าวเหมือนกัน ที่พี่ได๋ลงเมื่อเช้า คือเวลาที่ป่านลงกับพี่ได๋ ห่างกันไม่กี่ชั่วโมง คือก่อนหน้านี้ ป่านไม่ได้ดูว่าพี่ได๋โพสต์ก่อนค่ะ ก็พอดีมีเพื่อนส่งมาให้ดูว่าพี่ได๋ก็โดนเหมือนกัน เข้าไปดู อ้าวคนเดียวกันนี่ ตลกดี นอกจากนี้ก็ยังมีคนไดเร็กมาอีกนะคะ เป็นข้อความประมาณประเภทเดียวกันเลย แล้วก็ส่งเข้าไปในเฟซบุ๊คด้วย ซึ่งก็เป็นอีกชื่อหนึ่ง แต่ว่าลักษณะการเขียนข้อความเหมือนกันเลย 

>> ปกติโซเชียลของเราได้เปิดให้คนนอกสามารถติดต่อเราเข้ามาโดยตรงแบบนี้บ่อยมั้ย?

            จริงๆ แล้วไดเร็กไอจีป่านจะต้องมีการกดยอมรับก่อนถึงจะเห็นนะคะ โดยปกติก็ไม่ได้เปิดสำหรับทุกคนนะคะ คือไดเร็กมาเยอะมากๆ บางทีถ้าเรามีเวลาเราก็จะมาไล่อ่านค่ะ 

>> อย่างนี้เราต้องระวังตัวมากขึ้นมั้ย เพราะเค้าสามารถไดเร็กโดยตรงเข้ามาหาเราได้

            ก็ระวังตัวมากมั้ย ด้วยความที่เราอยู่กับผู้ชายค่อนข้างเยอะ อยู่กับน้องชาย อยู่กับสามีอยู่แล้ว ป่านมีคนรอบข้างอยู่เยอะ ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่าเป็นภัยประชิดตัวค่ะ แต่สำหรับผู้หญิงบางคนก็อาจอันตรายเหมือนกัน ถ้าเกิดเค้าอยู่คนเดียว ก็อยากให้ไปลงบันทึกประจำวันหรือไปแจ้งความเอาไว้ก่อนเลย แต่ตัวป่านเองยังไม่ได้คิดว่าจะไปแจ้งความอะไร เรายังไม่รู้เจตนาเค้า เค้าอาจจะชื่นชอบเรามากจริงๆ แต่การแสดงออกของเค้าเลยออกจะดูประหลาดไปหน่อยเท่านั้นเลยค่ะ