มิถุนายน 14, 2024

JEANIUS สุดปลื้ม! ได้ MABELZPiXXiE ร่วมฟีท “ชัดแล้วที่เธอไม่ชัด (1080p)”

          หลังจากปล่อยสองซิงเกิลมาทำความรู้จักกับแฟนเพลง “บอกชอบยังไง (ให้เธอไม่เกลียด)” และ “สู้คนในใจแกไม่ไหวหรอก” ล่าสุด JEANIUS จีเนียส โนวา มาคูส์เลีย ศิลปินเบอร์แรกสังกัดค่าย Kicks Records ของ 2 หนุ่มอารมณ์ดี คัตโตะ-แทน Lipta ก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่ 3 “ชัดแล้วที่เธอไม่ชัด (1080p)” โดยเพลงนี้ได้สาว มาเบล (MABELZ) จากวง PiXXiE มาร่วมฟีทเจอริ่ง โดย จีเนียสได้เล่าการทำงานเพลงนี้ไว้ว่า 

          “ชัดแล้วที่เธอไม่ชัด (1080p)เพลงนี้จีแต่งมาจากประสบการณ์ช่วงที่ทำอะไรเพื่อใครมากๆ แต่เขาไม่เคยชัดเจนกับเราเลย จนเรามาคิดได้ว่าการที่เขาไม่ชัดเจนนี่แหละ มันชัดที่สุดแล้วว่าเขาไม่ได้รัก ก็เลยเป็นที่มาของเนื้อเพลงนี้ ส่วนของทำนอง มาตอนจีกำลังจะอาบน้ำครับ อยู่ดีๆ ก็ฮัมเมโลดี้ได้ท่อนฮุค ก็เลยวิ่งออกมาอัดเสียงไว้ในโทรศัพท์ แล้วลองส่งไปให้พี่แทนพี่คัตโตะฟัง ปรากฏว่าเขาชอบกัน เลยให้จีไปเลือก Arranger ที่ชอบเอง จีเลยเลือกน้อง SNOOPO ที่เป็นรุ่นน้องทำเพลงด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมาเรียบเรียงเพลงนี้ให้ครับ และชื่อเพลง 1080p คือ จีรู้สึกว่าอยากตั้งชื่อเพลงเกี่ยวกับความชัด แล้วทีนี้จีก็เลยคิดถึงยูทูบแล้วก็ความคมชัดครับ เลยเลือก 1080p ที่ไม่เลือก 4k เพราะกลัวมันชัดไปครับ 1080p กำลังดีแล้ว ในเนื้อเพลงมีบอกอยู่ลองไปฟังกันดูครับ” 

เรื่องศิลปินมาฟีทเจอริ่งด้วยนั่น พี่ๆ ลิปตาก็ให้จีคิดมาหลายๆ คนครับ สุดท้ายก็เลือกเป็นมาเบล PiXXiE เพราะคิดว่าน้องน่าจะเหมาะกับเพลงนี้ที่สุดแล้ว และมันก็จริงมากๆ ครับ ตอนอยู่ในห้องอัดแบบจีดีดนิ้วเลยว่ามันต้องเพราะแน่นอน การได้ร่วมงานกับมาเบลก็สนุกมากครับ น้องเก่งมาก แต่กว่าจะร้องผ่านทั้งจีทั้งมาเบลแทบจะร้องไห้กันเลย เพราะเพลงแอบร้องยากมากเลย บวกกับพี่แทนชอบให้ใส่ความรู้สึกไปในเสียงร้องเยอะๆ เลยต้องบิ้วตัวเองกันหน่อย มาเบลร้องไห้ไปเลยครับวันนั้น แต่รวมๆ แล้วสนุกมากเลยครับ ก็ต้องขอขอบคุณน้องด้วยครับที่มาทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ (ยิ้ม)”

ติดตามฟังเพลง “ชัดแล้วที่เธอไม่ชัด(1080p)” ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่ง และ ชมมิวสิควิดีโอได้ทางยูทูบ Kicks Records 

#ชัดแล้วที่เธอไม่ชัด

#1080p

#JEANIUS

#MABELZPiXXiE#KicksRecords

You may have missed