มิถุนายน 23, 2024

‘โตโน่-นิว’ เค้นทุกอารมณ์ ทั้งรักทั้งแค้น คืนหัวใจสำเร็จหรือไม่?? ‘ดวงใจในมนตรา’ ตอนจบกับฉากดราม่าสุดบีบหัวใจ

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงตอนจบแล้ว สำหรับละคร “ดวงใจในมนตรา” แฟนละครคงรู้แล้วว่า มทิรา ที่กลับชาติมาเกิดก็คือ “วิภู” ที่รับบทโดย “หนุ่มนิว-ชยพล” เรียกว่าความสามารถทางการแสดงในการซ่อนตัวตนของมทิราไว้นั้น “นิว” ทำได้สุดยอดจริงๆ โดยในตอนจบสัปดาห์นี้ “วิภู” ลักพาตัว “พราวพลอย” ที่รับบทโดย “ณิชา-ณัฏฐณิชา” เพื่อล่อให้“พชร” รับบทโดย “หนุ่มโตโน่-ภาคิน” ออกมาเจอ วิภูรำลึกความหลังครั้งเมื่ออดีต 2,000 ปีกับพชร ก่อนที่วิภูจะยกแก้วให้พชรดื่ม ทำเหมือนที่เคยทำคือมอมยาเขาและฆ่าตัวตายจากไป พชรขอร้องให้วิภูปลดปล่อยเขาและจบความแค้น คำสาปนี้เสียที

ฉากสำคัญนี้เรียกว่านักแสดงทุกคนรวมถึง “โตโน่” และ “นิว” ต้องทำการบ้านอย่างหนัก นิวนอกจากต้องต่อบท และทำอารมณ์แล้ว เขายังต้องคุยกับ “ณิชา” ให้เยอะที่สุด ว่าภาคอดีตที่ณิชาเล่นไว้เป็นอย่างไร เพราะนิวไม่เคยกลับไปในภาคอดีตเลย จึงต้องสื่อสารกับณิชาทุกอย่าง ทั้งท่าทาง คำพูด อิริยาบทต่างๆ รวมถึงการแสดงออกต่อคนรักอย่าง “โตโน่” ว่ามันออกมาในรูปแบบไหน รักแค่ไหน และแค้นมากแค่ไหนเช่นกัน แต่อุปสรรคนอกจากการแสดงที่ยากแล้ว ฟ้า ฝน ลม แสง ก็คืออีกปัจจัยที่ต้องแสดงออกมาให้ทันเวลา ก่อนเริ่มถ่ายทำนิวและโตโน่จึงพยายามคอนเนคกันให้เหมือน พชรกับมทิราในอดีตมากที่สุด แถมเราต้องถ่ายจากท้ายซีนขึ้นมาต้นซีน เพราะต้องมีเทคนิคหลอกแสงว่าเกิดสุริยุปราคาขึ้นระหว่างทำพิธีกับหัวใจนักรบ อารมณ์การแสดงจึงจะสวิงมาก เดี๋ยวดราม่าขึ้นสุด ลงสุด นิวต้องแสดงออกมาเป็นมทิราที่มีความรักต่อโตโน่สุดหัวใจ แต่อารมณ์การแสดงต้องมาหมดทั้งรักทั้งแค้น แต่เพราะการสื่อสารที่ดี และทำการบ้านมาอย่างเต็มที่ ซีนนี้จึงผ่านไปด้วยดี จนมอนิเตอร์หลังกล้องอินตามหนักมาก!!! รวมถึงนักแสดงร่วมในซีนนี้อย่าง “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล , ปราง-กัญญ์ณรัณ์ , ลีน่า-ลลินา , อาปุ๊-มนตรี , บีม-ปภังกร” ที่ใส่เต็มส่งท้ายตอนจบกันแบบไม่มีกั๊ก

สุดท้ายแล้ว “มทิรา” จะถอนคำสาปให้ “พชร” หรือ ตายจากไปและทิ้งให้ “พชร” ต้องทุกข์ทรมานอย่างไรหัวใจตลอดไป ห้ามพลาด!!! ดวงใจในมนตรา” เสนอเป็นตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

You may have missed