กรกฎาคม 14, 2024

“เมฆ” เกร็ง! แร็พครั้งแรกในเพลงจังหวะสนุก “ลองเลย” ประกบคู่เพื่อนซี้ “Wonderframe”

ปล่อยหนังสั้นประกอบเพลงออกมาให้ได้ชมกันไปแล้วถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงถอนหายใจในใจ ร้องโดย วงเกทสึโนวา xคริส พีรวัส , เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา ร้องโดย นิว จิ๋ว x สิงโต ปราชญา และ ไม่พอจะฝัน ร้องโดย ทอม อิศรา มุก วรนิษฐ์ออกมาให้ได้รับชมกันแล้ว แต่กระแสตอบรับจากแฟนๆก็ไม่มีแผ่วลงเลยแม้แต่น้อย กับล่าสุดซิงเกิล ลองเลย เพลงเนื้อหาดี จังหวะสนุก จากโปรเจกต์ AIS Play Original Album ‘Love Stranger’ ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GMM Grammy และ AIS PLAY โปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ เฟรม- ศุภัคชญา สุขใบเย็น (Wonderframe) และ เมฆ – จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์ มาร่วมถ่ายถอดอารมณ์สนุกสุดกวนให้เพลงนี้มีสีสันมากยิ่งขึ้น สำหรับเพลงนี้เป็นดนตรีแนวป๊อบใสใส ฟังง่าย ที่มีเนื้อหาเพลงเกี่ยวกับการแอบชอบคนคนหนึ่ง แต่ไม่กล้าทักกล้าคุย เนื้อเพลงก็เลยสื่อถึงการให้ลองทัก ลองคุย ลองเลย จะได้รู้ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเวิร์คไหม 

เรียกว่าเป็นครั้งแรกของทั้ง 2 เพื่อนซี้ที่ได้มาร่วมงานกันจริงๆจังๆสักที งานนี้เฟรมก็ขอเล่าเบื้องหลังการทำงานในโปรเจกต์นี้ให้ฟังว่า… เฟรมรู้สึกเป็นเกีรติมากนะคะ ที่ได้มาร่วมในโปรเจกต์นี้ ยิ่งได้รู้ว่าจะได้ร่วมงานกันกับเมฆก็ยิ่งรู้สึกดีใจค่ะ เพราะเฟรมเองก็สนิทกับเมฆอยู่แล้วด้วย เฟรมว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและสนุกมากๆค่ะ ในส่วนของการทำเพลงก็ได้พี่แมกซ์ ศรันย์ เป็นคนช่วยจัดการให้ ส่วนเฟรมก็มาดูมาปรับท่อนนิดๆหน่อยๆค่ะ สำหรับเฟรมเพลงนี้เป็นแนวเพลงที่เฟรมทำปกติอยู่แล้ว ก็เตรียมตัวทำให้ดีที่สุดในแบบของเราแต่คนที่ต้องทำการบ้านเยอะเลยคือเมฆ ความยากน่าจะไปตกที่เมฆมากกว่าค่ะ เพราะเพลงนี้เป็นเมฆที่ต้องร้องแร็พ(หัวเราะ)”  

ทางฝั่งนักแสดงหนุ่ม เมฆ ก็ขอเล่าถึงการทำงานในครั้งนี้ของตัวเองให้ฟังอีกว่า…สำหรับโปรเจกต์นี้เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและสนุกสำหรับผมมากครับ อย่างแรกเลยคือได้มาทำงานด้วยกันครั้งแรกกับเฟรม ซึ่งที่ผ่านมาเรารู้จักกันมานานมากแต่ไม่เคยได้ทำงานด้วยกันสักที จนได้มาเจอกันในโปรเจกต์นี้ครับ อย่างที่สองคือผมต้องมาร้องแร็พในเพลงนี้ด้วย ซึ่งผมเองก็ไม่ค่อยถนัดเลยก็จะรุ้สึกกังวลกลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่เฟรมก็จะคอยช่วยไกด์ ช่วยเป็นกำลังใจให้ผมตลอดการทำงานครับ พอได้มาทำงานด้วยกัน เรารู้สึกว่าเราเป็นทีมเวิร์คกันมากๆเลยครับ นอกจากเรื่องของพารืทร้องเพลงแล้ว ก็ยังมีส่วนของหนังสั้น และ มิวสิควิดีโอด้วย ซึ่งผมจะรับบทเป็นคนส่งอาหารของบริษัทที่มีชื่อว่า วันเดอร์ฟู้ด มาส่งอาหารให้เฟรมแล้วก็ตกหลุมรัก แต่จะชอบกันหรือเปล่าจะลงเอยแบบไหนก็ต้องรอติดตามในมิวสิควิดีโอครับ อยากให้ทุกคนได้ไปลองฟัง และ รอติดตามรับชมหนังสั้น และมิวสิควิดีโอด้วยนะครับ พวกเรา 2 คนตั้งใจทำกันมากๆครับ” 

สามารถติดตามชมหนังสั้น และบทสรุปเรื่องราวความรักของเพลง “ลองเลย” ได้แล้ววันนี้ ที่เดียวบนโลกผ่าน AIS PLAY 

You may have missed