กรกฎาคม 14, 2024

ครั้งแรก!! “นิวจิ๋ว” จับคู่ “สิงโต ปราชญา” ถ่ายทอดความดราม่าผ่าน “เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา” เพลงเศร้าไร้สถานะของคนช้ำรัก

หลังจากปล่อยหนังสั้นประกอบเพลง ‘ถอนหายใจในใจ’ ร้องโดย วงเกทสึโนวา x คริส พีรวัส ซิงเกิลแรกในโปรเจกต์ AIS Play Original Album ‘Love Stranger’ ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GMM Grammy และ AIS PLAY โปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่างๆ ออกมาให้ได้รับชมกันแล้ว ก็ได้กระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก ครั้งนี้ถึงคิวเพลงเศร้าสะกดอารมณ์อย่างเพลง“เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา” ร้องโดย นิว จิ๋ว x สิงโต ปราชญา เนื้อเพลงเล่าถึงความรู้สึกของความรัก ที่กำลังไม่แน่ใจว่าตัวเองอยู่ในสถานะไหนสำหรับความรักครั้งนี้ เป็นความรักที่เป็นตัวจริง หรือแค่มาแทนแฟนเก่า มาพร้อมหนังสั้นที่ “สิงโต” ร่วมแสดงเอง เรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่อกหักมา แล้วลองเล่นแอพหาคู่ จนมาเจอผู้ชายคนที่เธอเองคิดว่า คนนี้แหล่ะเป็นคนที่ใช่ แต่กลับกลายเป็นว่าผู้ชายคนนั้นมาคบเธอเพื่อแทนแฟนเก่าเท่านั้นเอง
นอกจากจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของ 2 ดีว่าเมืองไทย “นิว – นภัสสร ภูธรใจ”, “จิ๋ว – ปิยนุช เสือจงพรู” และนักแสดงหนุ่มสุดฮอตจาก GMMTV “สิงโต – ปราชญา เรืองโรจน์” แล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่ สิงโต ได้ร้องเพลงอย่างจริงจังอีกด้วย งานนี้ 2 สาวรุ่นพี่ก็ได้พูดถึงการร่วมงานกับ สิงโต ให้ฟังว่า… “จริงๆเราเคยเจอกันมาก่อนแต่ยังไม่เคยร่วมงานกันเลย พอรู้ว่าจะได้มาร่วมงานกับน้องสิงโต ตอนแรกก็แอบกังวลนิดหน่อยว่าเราจะยังไงดี ทั้งเรื่องตัวเพลง เนื้อหา จะทำยังไงให้ออกมากลมกลืนกันไปได้ เพราะน้องเองก็ยังไม่เคยได้ทำงานในบทบาทของนักร้องมาก่อน อีกอย่างเราไม่ได้อัดเพลงพร้อมกับน้องเขาด้วย แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่เราแอบกังวลมาในตอนแรกมันไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ เพราะว่าน้องตั้งใจทำงานดีมาก ยิ่งได้รู้จากโปรดิวเซอร์ว่าน้องอยากอัดร้องหลังจากเรา 2 คน เพราะอยากจะทำการบ้านก่อน พอได้ฟังผลงานแล้วรู้เลยว่าเนี่ยแหละ น้องเขาตั้งใจจริงๆ และ เขาก็สนุกกับการได้ครีเอทผลงานออกมาในมุมความเป็นนักร้องของเขา ทุกอย่างมันเลยกลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกเราค่ะ”


ทางด้าน สิงโต ก็ไม่เพียงแต่โชว์สกิลการร้องเพลงเพียงอย่างเดียวแต่ยังได้โชว์ฝีมือการแสดงในหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอของเพลงนี้อีกด้วย ซึ่งสิงโตก็ได้เล่าถึงการทำงานทั้งด้านการร้องเพลงกับการถ่ายทำหนังสั้น รวมถึงมิวสิกวิดีโอให้ฟังว่า… “พอรู้ว่าต้องร้องเพลงกับพี่นิวพี่จิ๋ว ก็แอบกดดันเหมือนกันครับ เพราะว่าถ้าพูดถึงพี่นิวพี่จิ๋วแล้ว เรื่องไลน์ประสานเสียงพี่ๆเขาเพอร์เฟคมาก แต่เราร้องไลน์ประสานไม่เป็นเลย ก็เลยรู้สึกกดดันตัวเองในตรงนี้ กลัวว่าจะไม่สามารถประสานเสียงได้ถึงจุดที่มันเพราะ แต่ปรากฏว่าพอไปอัดจริงๆแล้ว พี่แม็ค ศรัณย์ โปรดิวเซอร์ ก็ช่วยเราเต็มที่จนผ่านไปได้ พอได้มาฟังผลงานตัวเองแล้วรู้สึกว่าโอเคเลยครับ เสียงเรากับพี่ๆเขาละมุนไปด้วยกันมากครับ ในส่วนของการถ่ายทำหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เรียกว่าไม่ยากเลยครับ ค่อนข้างง่าย ความยาก หรืออุปสรรคเดียวที่มีคือ อากาศที่ค่อนข้างร้อนมากๆในแต่ละโลเคชั่นที่เราไปครับ (หัวเราะ) ถ้าถามว่าในชีวิตจริงเคยมีประสบการณ์เหมือนในหนังสั้นบ้างหรือเปล่า จริงๆไม่มีเลยครับ ไม่เคยโดนกับตัวเอง และ ไม่เคยทำกับใครแบบนั้น ยิ่งการเล่นแอพพลิเคชันหาคู่เรายิ่งไม่เคยเล่นเลย และ ถ้าหากเลือกได้ ก็จะไม่ทำเหมือนคาแรคเตอร์ในหนังสั้นแน่นอน เพราะผมเชื่อว่าไม่มีใครแทนใครได้ และไม่มีใครที่เหมือนกับใครอีกคนได้ร้อยเปอร์เซ็นอยู่แล้ว แต่ก็พอจะมีบางฉากที่รู้สึกว่าตรงกับความรู้สึกเราอยู่บ้าง อย่างฉากที่ให้ของขวัญชิ้นแรกเป็นต่างหูครับ เพราะเราก็รู้สึกว่าการเจอกันครั้งแรกคือความทรงจำที่ดีอยู่เหมือกันนะ ยังไงก็ขอฝาก ‘เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา’ ของ พี่นิว พี่จิ๋ว และสิง ด้วยนะครับ”


สามารถติดตามชมหนังสั้น และบทสรุปเรื่องราวความรักของเพลง “เป็นแฟนหรือแค่แทนเขา” ได้แล้ววันนี้ ที่เดียวบนโลกผ่าน AIS PLAY

You may have missed