กรกฎาคม 18, 2024

“ทะเล – ทอมมี่” อึด!! ฝ่าฝน ปีนเขา ลงทะเล ถ่ายทอดความเหงาลงเอ็มวี เพลง “เหงาแหละ”

ความรู้สึกเหงาที่เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยรู้สึก รวมถึงสองหนุ่ม ทะเล สงวนดีกุล และ ทอมมี่สิทธิโชค เผือกพูล หนุ่มคู่ที่ 4 ในอัลบั้มBoyfriends” โปรเจกต์สุดกรี๊ดแห่งปีของGMM Grammy ที่รวม 10 หนุ่มในฝันอย่าง กลัฟ คณาวุฒิ / วอร์ วนรัตน์ / เพิร์ธ ธนพนธ์ / เก้า นพเก้า / ทอมมี่ สิทธิโชค / ทะเล สงวนดีกุล / เกรท สพล / ริท เรืองฤทธิ์ / กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ จับคู่ร้องเพลงซึ่งปล่อยเพลงเต็มอัลบั้มให้สาวๆ ได้ฟังกันแบบฟินๆ ครบ 5 เพลงกันไปแล้ว แถมยังตามมาด้วยมิวสิควิดีโอสุดกรี๊ดอีก 3 ซิงเกิ้ล คือเพลง “อาการงี้” ของ 2 หนุ่ม ริท -​ เพิร์ท  / เพลง “ผิดจังหวะ” ของ คชา – กวินท์และเพลง “คิดได้” ของ เกรท – เก้า 

และมาถึงคิวเพลง “เหงาแหละ” ของหนุ่มหน้าทะเล้นสายเฟรนด์ลี่อย่าง “ทะเล – ทอมมี่” ที่ปกติไม่เคยจะรู้สึกเหงากับใครเขา จนกระทั่งโดนเท! จึงได้เข้าใจเหมือนคนอื่นเขาบ้าง ว่าความรู้สึกแบบนี้เขาเรียกกันว่า…เหงาแหละ นอกจากทั้งสองหนุ่มจะมีคาแรคเตอร์คล้ายกัน ทั้งการเป็นคนเฟรนด์ลี่ ตรงไปตรงมา รวมไปถึงชอบเพลงในสไตล์เดียวกันแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่สองคนนี้มีเนื้อเสียงที่เข้ากันได้ดีมาก จากการที่ “แอ้ม อัจฉริยา” ในฐานะโปรดิวเซอร์โปรเจกต์นี้ได้ลองส่งเพลงในแนวทางที่คล้ายกันไปให้ทั้งคู่ได้ร้องกลับมา จึงทำให้ยิ่งมั่นใจว่าเส้นทางที่วางมานี้เหมาะสมกับทั้งคู่จริงๆ  

เรื่องราวของเพลง “เหงาแหละ” เกิดจากการพูดคุยแล้วจับเอามุมมองความรักของสองหนุ่มมาเขย่ารวมกัน และถ่ายทอดออกมาให้เป็นตัวเองมากที่สุด ทอมมี่เล่าว่า “มาจับคู่กับทะเลเพราะเราทั้งสองคนมีสไตล์การฟังเพลงที่คล้ายกันมากๆ ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลยครับ เจอกันครั้งแรกที่ห้องอัดแต่ด้วยเราฟังเพลงแนวเดียวกันเลยคลิ๊กกันได้เร็ว ทุกอย่างลงตัวดีมาก ตอนได้ฟังเดโมค่อนข้างชอบแนวดนตรีเพราะผมเป็นคนที่ชอบเสียงกีตาร์ กับได้เนื้อร้องเป็นเรื่องที่เราอยากเล่า เวลาผมรู้สึกเหงาๆ ผมจะตัดสินใจเร็วมาก แบบชั่วโมงนึงไปถึงทะเลแล้ว อยากให้เพลงนี้เป็นเพื่อนสำหรับคนขี้เหงาทุกคนนะครับ 

ทางฝ่ายทะเลก็อินไม่แพ้กัน “ชอบมากครับ ดีใจที่ได้ทำงานกับทอมมี่ ด้วยวิถีชีวิต อายุ ความชอบที่เหมือนๆ กันเลยทำให้เราทั้งสองคนสนิทกันไว ส่วนเนื้อเพลงค่อนข้างจะตรงกับเรื่องราวของเรา ผมชอบคำว่า “เจ็บกว่าไม่มีคือการเคยได้มี” มันไม่จำเป็นต้องเป็นความรัก แต่ถ้าวันนึงอะไรที่เราเคยมีหายไปมันจะรู้สึกโหวงๆ ผมเคยเข้าห้องอัดมา 2-3 เพลงแต่เพลงนี้รู้สึกว่าเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด รู้สึกอินแล้วอยากทำให้มันออกมาดีที่สุดครับ ตอนไปถ่ายเอ็มวีก็โหดสุดๆ มีมั้งปีนเขา ลงทะเล สภาพอากาศวันถ่ายทำโหดร้ายทั้งลง ทั้งฝน แต่พวกเราสนุกสนานกันมาก ภาพออกมาสวยอย่างที่อยากได้เลย อยากให้ไปติดตามกันเยอะๆ นะครับ”